7 Kinh Nghiệm Mua Đất Nền Đầu Tư Tránh Lỗ 80% Và Bán Lại Có Lời

Bật mí 7 bí kíp kinh nghiệm mua đất nền đầu tư tránh Lỗ 80 % của các chuyên gia điạ ốc. Làm sao để mua đất nền giá rẻ và sinh lời nhiều mà không bị chôn vốn ?

Ngày đăng: 14-10-2017

1,417 lượt xem

7 Kinh Nghiệm Mua Đất Nền Tránh Lỗ 80 % Và Bán Lại Có Lời

- Theo văn hóa Á Đông vẫn luôn quan niệm " An cư, Lạc nghiệp ", thành ngữ này cũng đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt Nam. Vì lẽ đó mà người Việt luôn cố gắng phấn đấu làm việc và tích cóp để có được chỗ " An cư " cho riêng mình. Tích cóp cực khổ bao năm mới gom đủ tiền để mua đất, nhưng muốn mua được 1 mảnh đất nền giá tốt để " An cư " lại là điều không hề dễ đối với người mua lần đầu.

- Đặc biệt, trong giai đoạn sốt đất thì càng khó khăn hơn khi " Giá đất nền bị thổi lên chóng mặt bởi những cò đất vô lương tâm ". Vậy làm sao để tránh được những rủi ro trên ? Làm sao để mua được 1 mảnh đất để có thể " An cư - lạc nghiệp " như mơ ước ? Đây có lẽ là câu hỏi mà Tôi nhận được rất nhiều khi làm nghề và luôn đau đáu suy nghĩ về nó.

- Vì lẽ đó, Tôi và các cộng sự đã tham khảo ý kiến của rất nhiều chuyên gia bất động sản nhằm tích cóp thêm kinh nghiệm mua đất nền đầu tư bán lại để chia sẻ cùng Quý bạn đọc. Mong những kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều chuyên gia đầu ngành sẽ giúp nhà đầu tư tránh lỗ 80 % trong việc mua bán đất nền.

Vậy mua đất nền cần lưu ý gì ? Những thủ tục mua đất cần biết và kinh nghiệm để tránh bị cò đất lừa đảo ?

        1. Khả năng sinh lời : Dù là mua ở hay đầu tư thì khi mua đất nền bạn cũng cần lưu ý đến khả năng sinh lời từ nó. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong tương lai với 2 lý do chính sau đây:

7-bi-kip-kinh-nghiem-mua-dat-nen-tranh-lo-80

Vị trí trung tâm - Nhất cận thị, Nhị cận giang

        + Bạn sẽ được cho vay tiền để mua đất nền nhiều hơn khi có ý định muốn vay vốn ngân hàng. Giảm thiểu được gánh nặng tài chính khi mua đất. Tỷ lệ vay bao nhiêu để không bị áp lực trả nợ hàng tháng xin được chia sẻ ở cuối bài viết này.

       + Mua được miếng đất tăng giá tốt cũng chính là kênh thu nhập thụ động rất hiệu quả. Nếu một ngày nào đó, cơ hội kinh doanh bất ngờ ập đến, bạn sẽ có thêm 1 kênh tài chính để xoay vốn cho công việc kinh doanh của mình.

=> Những lô đất như vậy làm sao có thể nhận biết nó ? Thông thường những lô đất như vậy thường có vị trí nằm ở những khu vực có kết nối giao thông từ trung bình đến thuận tiện. Khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện thì việc giá đất tăng là điều hiển nhiên. Điều này là do có nhiều tiện ích được hình thành phục vụ tốt hơn nhu cầu an cư của người dân như : siêu thị, bệnh viện và các dịch vụ sinh hoạt khác.

        2. Mật độ dân cư vùng : kinh nghiệm chỉ nên mua đất nền ở những nơi có cụm dân cư đã hình thành hoặc đông đúc.

7 Bí Kíp Kinh Nghiệm Mua Đất Nền Tránh Lỗ 80 %

Nơi có dân cư sinh sống tập trung.

         Vì sao lại như vậy ? Vì những nơi có dân cư sinh sống thì thông thường những dịch vụ tiệc ích cơ bản cho nhu cầu đời sống như : trường học, ăn uống, điện nước và việc làm đã có. Như vậy thì việc sinh sống và làm việc sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

         Còn nếu như mua đầu tư, thì những nơi có cụm dân cư thì nhu cầu nhà ở luôn hiện hữu nên nhà đầu tư sẽ giảm thiểu được rủi ro mua đất giá ảo, rất khó bán lại để thu hồi vốn hặc sinh lãi.

        3. Những thủ tục pháp lý khi mua đất nền an toàn :

7 Bí Kíp Kinh Nghiệm Mua Đất Nền Tránh Lỗ 80 %

Pháp lý hoàn chỉnh đã có sổ ( giấy chứng nhận quyền sử dụng đất )

        Chỉ mua những đất nền đã có thủ tục pháp lý hoàn chỉnh, đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng sẽ là những tài sản an toàn cho người mua ở hay đầu tư bất động sản.

        Việc mua những lô đất nền chưa có sổ đỏ ( giấy tay hoặc hợp đồng góp vốn ) thì rủi ro rất cao. Kịch bản xấu cho trường hợp này là thời gian hoàn thiện pháp lý để có sổ đỏ rất lâu hoặc xấu hơn nữa là không thể ra được sổ do những quy định thay có thể thay đổi bất chợt.

        4. Thẩm định giá:

Kinh Nghiệm Mua Đất Nền

Chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn giá tốt nhất

       Khi đi mua đất, người mua nên tham khảo giá đất nền thị trường xung quanh khu vực, hoặc có thể tham khảo giá qua các chuyên gia bất động sản - chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn giá tốt nhất. Những công ty bất động sản kinh doanh bài bản, sẽ là lựa chọn hàng đầu mà bạn có thể an tâm gọi họ để được tư vấn.

       Khi làm việc với các công ty Bất Động Sản chuyên nghiệp có giấy phép kinh doanh thì sẽ giúp bạn có đầy đủ cơ sở pháp lý để đòi lại quyền lợi nếu có vấn đề xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh việc tìm đến những cò đất địa phương ( trừ người thân quen để không bị hét giá ).

      Cò đất địa phương thông thường không được đào tạo qua trường lớp bài bản về chuyên môn lẫn đạo đức nghề nghiệp về bất động sản. Họ đa phần làm tự phát nên về pháp lý nhà đất sẽ không nắm rõ và hay ăn kê giá gây thiệt hại cả bên bán lẫn bên mua.

      Hơn nữa, do không bị cơ quan nhà nước quản lý nên khi xảy ra vấn đề ngoài ý muốn thì sẽ rất khó để đòi lại quyền lợi cho người mua.

      Tuy nhiên, cũng có những môi giới lâu năm tại làm việc rất tốt và có tâm nên trước khi mua đất thì nên tìm hiểu kỹ để chọn mặt gửi vàng. 

=> Phương pháp định giá phổ thông là khi mua nên so sánh giá với các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Chỉ nên mua những nền đất bằng hoặc giá thấp hơn thị trường. Đây là nguyên tắc kiếm lời khi mua chứ đừng đợi đến khi bán.

        5. Tính thanh khoản nhanh:

7 bi kip kinh nghiem mua dat nen tranh lo 80

Lượng giao dịch đất nền thực sự

      Khi mua đầu tư thì nhà đầu tư nên tham khảo số lượng giao dịch đất nền thực sự trong khu vực mình định mua. Xem lượng giao dịch có thực hay không ? Hay chỉ là những thông tin ảo ? Chỉ nên mua khi đất nền có tính thanh khoản tốt, tránh được tình trạng chôn vốn bất khả kháng..

      Ứng dụng kinh nghiệm mua đất nền này bạn sẽ giảm thiểu được hơn 60 % rủi ro trong đầu tư bất sản đất nền vùng ven hay cả trong thành thị trong thực tế.

        6. Đánh giá năng lực tài chính cá nhân:

Kinh Nghiệm Mua Đất Nền

Xác định tài chính cá nhân

      Không nên đầu tư quá số tiền mình có. Đặc biệt là không sử dụng đòn bẫy tài chính để đầu tư, chỉ nên dùng số tiền nhan rỗi để mua. Nếu như cần vay thì chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn ( 50% giá trị tài sản trở xuống ) điều này giúp giảm thiểu rủi ro tài chính khi thị trường bất động sản lao dốc.

      Nếu phải vay để mua ở thì ngưỡng vay này cũng giúp người mua giảm được rất nhiều áp lực tài chính trả lãi hàng tháng. Cách tốt nhất là tiền trả hàng tháng không quá 30% thu nhập các nhân.

        7. Đầu tư theo đội nhóm:

Kinh Nghiệm Mua Đất Nền

7 Kinh nghiệm đầu tư đất nền tránh lỗ 80 %

      Việc có bạn cùng đồng hành khi đầu tư sẽ giúp bạn chia sẻ được rủi ro về tài chính. Hơn nữa, với sự suy nghĩ và nhìn nhận từ 2 người sẽ luôn cho 1 kết quả chuẩn xác hơn.

      Những kinh nghiệm mua đất nền ít ỏi được chia sẻ ở trên là nhờ sự chia sẻ của nhiều chuyên gia bất động sản trong ngành được tôi và cộng sự góp nhặt lại, với mong muốn bạn đọc có cái nhìn rõ hơn và sáng suốt hơn khi quyết định mua ở cũng như đầu tư về thị trường mua bán đất nền.

Xin chân thành cám ơn Quý bạn đọc ( nhà đầu tư ) đã quan tâm !

www.nhanguyencan.vn

Địa chỉ : 185A TÂY HÒA, PHƯỜNG PHƯỚC LONG A, QUẬN 9, TP. HỒ CHÍ MINH
Hotline: 0938.865.826
Email   dangtrunghieu.bds@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------